Tuân thủ đạo luật FATCA

Kính gửi Quý khách hàng.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng về việc tuân thủ Đạo luật tuân thủ về Thuế đối với các tài khoản nước ngoài (FATCA - Foreign Account Tax Compliance Act) của OCB và ảnh hưởng của FATCA đến Quý Khách hàng.

FATCA là Đạo luật tuân thủ thuế đối với các tài khoản ở nước ngoài của Hoa Kỳ được Chính phủ Hoa Kỳ thông qua vào năm 2010 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2014. Đạo luật nhằm tăng cường sự tuân thủ về thuế của tổ chức/cá nhân Hoa Kỳ. Theo đó, Hoa Kỳ yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại các nước (ĐCTC) có nghĩa vụ rà soát, thu thập và báo cáo thông tin định kỳ về các tài khoản của tổ chức/cá nhân Hoa Kỳ tại các ĐCTC. Trong trường hợp chủ tài khoản cá nhân hoặc tổ chức từ chối chấp nhận tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ cung cấp thông tin theo yêu cầu FATCA, các ĐCTC tuân thủ FATCA, theo yêu cầu của Chính phủ Hoa Kỳ, có thể sẽ phải từ chối giao dịch hoặc thực hiện khấu trừ 30% giá trị trên một số giao dịch có nguồn gốc Hoa Kỳ liên quan đến các tài khoản này.

Theo sự yêu cầu và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, OCB cũng như các Tổ chức tài chính khác hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam đã đăng ký với Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) và trở thành tổ chức tài chính tuân thủ FATCA. Trên cơ sở đó, OCB đã sửa đổi, bổ sung các điều kiện, điều khoản áp dụng đối với việc mở và sử dụng tài khoản của các khách hàng mới tại OCB, cũng như sẽ tiến hành liên lạc với các khách hàng hàng hiện hữu để thu thập một số thông tin bổ sung nhằm bảo đảm việc tuân thủ các quy định và yêu cầu của FATCA.

OCB sẽ thực hiện thu thập thông tin từ khách hàng để xác định một số dấu hiệu liên quan đến công dân Hoa Kỳ hoặc đối tượng cư trú của Hoa Kỳ. Việc thu thập thông tin bổ sung và các mẫu biểu được thực hiện theo quy định của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ. Các biểu mẫu cụ thể và hướng dẫn điền các loại biểu mẫu này được trình bày chi tiết theo đường dẫn dưới đây:

Biểu mẫu W-8BEN

Biểu mẫu W-8BEN-E

Biểu mẫu W-9

OCB xin trân trọng thông báo và kính mong Quý Khách hàng hợp tác và hỗ trợ OCB tuân thủ FATCA thông qua việc cung cấp thông tin hoặc tài liệu nếu có yêu cầu. Chúng tôi cam kết thông tin thu thập sẽ được sử dụng duy nhất cho mục đích đáp ứng các yêu cầu tuân thủ FATCA và sẽ không được sử dụng cho bất kỳ một mục đích nào khác.

Để biết thêm thông tin về đạo luật FATCA, Quý Khách hàng có thể truy cập vào trang web của Sở thuế vụ Hoa Kỳ:www.irs.gov/FATCA

Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ điện thoại số 08 38236342 để được giải đáp.
OCB trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của Quý Khách hàng.
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Phương Đông
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678