Trở lại trang trước

Doanh nghiệp Logistic được hỗ trợ vay vốn nhanh với lãi suất chỉ từ 7,99%/năm

12/07/2023

Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoạt động trong lĩnh vực Logistic khi vay vốn tại OCB sẽ được hưởng lãi suất vay vốn chỉ từ 7,99%/năm, áp dụng phê duyệt nhanh theo sản phẩm “SME Express loan” cùng nhiều ưu đãi đặc biệt khác. 

Lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho doanh nghiệp SME hoạt động trong lĩnh vực Logistic

Tại OCB, Logistic được xác định là một trong những nhóm ngành trọng tâm mà ngân hàng luôn ưu tiên hỗ trợ, đồng hành trong chiến lược dài hạn nói chung và năm 2023 nói riêng. Do đó mới đây, nhà băng này đã nhanh chóng tung chương trình cấp tín dụng nhanh “SME Express Loan” dành cho doanh nghiệp SME hoạt động trong lĩnh vực Logistic với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm cho các khoản vay ngắn hạn và từ 10,49%/năm cho khoản vay trung dài hạn. Thời gian phê duyệt nhanh, chỉ trong vòng 48 giờ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo cấp tín dụng từ ngân hàng. Tỷ lệ tài trợ đến 100% giá trị tài sản bảo đảm. 

Song song đó, OCB đang miễn 100% phí chuyển tiền nước ngoài và xử lý chứng từ nhờ thu; giảm đến 50% phí dịch vụ thư tín dụng (phát hành, thanh toán, chấp nhận trả chậm) và phí phát hành bảo lãnh nước ngoài. Đặc biệt, khách hàng còn được hưởng ưu đãi tỷ giá đến 75 điểm (USD) và 120 điểm (ngoại tệ khác) so với giá niêm yết của OCB. Thời gian ưu đãi được áp dụng đến hết 31/12/2023.

Ngoài việc cung cấp nguồn vốn tốt giúp doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn trong giai đoạn tình hình kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều biến động, OCB còn cung cấp các giải pháp, dịch vụ thanh toán số giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành. Cụ thể, với OCB  ProPay – sản phẩm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Logistic nâng cao hiệu quả quản lý dòng tiền bằng việc tiến hành thanh toán điện tử song phương với Kho Bạc nhà nước, thu chi hộ, nộp thuế điện tử với Tổng cụ thuế, kết nối ERP,… tất cả chỉ cần thông qua dịch vụ ngân hàng số dành cho doanh nghiệp (OCB OMNI Corp). 
“Việc liên tục đưa ra các chương trình, sản phẩm phù hợp theo nhu cầu thực tế của từng ngành nghề, OCB mong muốn hỗ trợ khách hàng giảm bớt phần nào mối lo chi phí cũng như đẩy mạnh năng lực cạnh tranh trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức như hiện nay”. Đại diện Lãnh đạo OCB chia sẻ. 

Trong những năm qua, ngành Logistics Việt Nam đã có bước tiến đáng kể với tốc độ bình quân từ 14-16%/năm, quy mô 40-42 tỷ USD/năm. Số lượng các doanh nghiệp và chất lượng kinh doanh dịch vụ logistics ngày càng tăng lên. Mặc dù vậy, ngành logistics Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: chi phí logistics còn cao; thiếu sự liên kết giữa các doanh nghiệp dịch vụ logistics với nhau và với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp xuất nhập khẩu; đặc biệt là cơ sở hạ tầng còn yếu do hạn chế về tiềm lực về tài chính dẫn đến việc đưa doanh nghiệp logistic Việt Nam tiến ra thị trường nước ngoài còn chưa đáng kể. Vì lẽ đó, ngân hàng có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cũng như hình thành cơ cấu vốn tối ưu cho doanh nghiệp, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Logistics. 

Với việc ưu đãi lãi suất cho vay chỉ từ 7,99%/năm cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistic từ OCB đã cho thấy sự đồng hành mạnh mẽ của nhà băng này nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung trong việc cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, nỗ lực vì mục tiêu thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước. 

Tin liên quan

Xem thêm
Hỗ trợ khách hàng
1800 6678