Tổng Giám Đốc OCB: " Có cơ hội rõ ràng cho việc phát triển mở rộng các chương trình tài trợ chuỗi cung ứng và vốn tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Miền Trung"

Vừa qua, tại TP Đà Nẵng, Ngân hàng Phương Đông OCB đã tham gia và tài trợ diễn đàn kinh tế miền Trung lần thứ 2 với chủ đề “Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững”. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức 2 năm một lần do Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tổ chức. Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB đã tham gia tham luận về việc tài trợ chuỗi cung ứng và vốn tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ miền Trung”.

Diễn đàn kinh tế miền Trung được tổ chức lần thứ 2 do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì diễn đàn, cùng với sự tham dự của đại diện 10 bộ ngành trung ương, địa phương, tổ tư vấn kinh tế Chính phủ và 400 lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp 9 tỉnh thành duyên hải miền Trung.

“Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững” tập trung bàn thảo 3 vấn đề chính: giải pháp xóa bỏ rào cản cơ chế chính sách tạo đột phá phát triển kinh tế bền vững; giải pháp phát triển hài hòa giữa kinh tế địa phương và liên kết vùng; giải pháp phát triển kinh tế tư nhân - động lực của phát triển kinh tế miền Trung bền vững.

Theo Phó thủ tướng, liên kết vùng là câu chuyện thời sự. Ở Việt Nam vấn đề này rất được quan tâm, vì không thể nào phát triển được khi mà cơ cấu kinh tế 63 tỉnh/thành phố giống nhau và không gian địa lý bị chia cắt. Phó Thủ tướng đề nghị diễn đàn làm rõ cơ chế chính sách liên kết đến nay còn thiếu cái gì để giúp miền Trung tập trung nguồn lực phát triển…

Tham dự Diễn đàn, đại diện nhiều chuyên gia, trong lĩnh vực đầu tư mong muốn Chính phủ hỗ trợ tốt hơn nữa cho doanh nghiệp lớn để thuận lợi hơn đầu tư tại các tỉnh miền Trung, qua đó nâng cao sự phát triển nền kinh tế khu vực vốn có nhiều tiềm năng này.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Đình Tùng- Tổng Giám đốc OCB phát biểu tham luận cùng diễn đàn

Tham luận cùng diễn đàn, Tổng Giám đốc OCB, Ông Nguyễn Đình Tùng khẳng định: “Chúng tôi cho rằng đang có một cơ hội lớn tạo khả năng cung ứng vốn tín dụng cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, tăng năng lực cạnh tranh cho các Doanh nghiệp lớn của Việt Nam nói chung và Miền Trung của chúng ta nói riêng. Để tận dụng cơ hội này cần có sự hỗ trợ quan tâm của các cấp chính quyền, sự nỗ lực của cộng đồng Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các định chế tài chính ngân hàng.”

Trong khuôn khổ của diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng Phó Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã giao lưu và trao đổi với lãnh đạo Ngân hàng Phương Đông về hoạt động ngân hàng và các sản phẩm dành cho doanh nghiệp miền Trung.

Hình ảnh: Lãnh đạo Chính phủ cùng NHNN giao lưu cùng Ban điều hành OCB

Hiện tại, OCB đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho doanh nghiệp như thấu chi không tài sản đảm bảo lên đến 3 tỷ đồng, tài trợ đại lý hãng hàng không không tài sản đảm bảo lên đến 50 tỷ, gói tài khoản siêu ưu đãi…

Ngân hàng Phương Đông OCB được thành lập từ ngày 10/06/1996. Qua 21 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. Năm 2016, OCB có lợi nhuận đạt thứ 15 trong tổng số các Ngân hàng TMCP và tỷ suất lợi nhuận đạt Top 10 các Ngân hàng TMCP; tỷ lệ nợ xấu giảm thuộc Top 6 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất toàn hệ thống. Mới đây, OCB được Moody’s – một trong ba hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới công bố mức xếp hạng cao B2, là mức cao nhất của các ngân hàng tại Việt Nam, chỉ dưới một bậc so với mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia B1 của chính phủ. OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016 - 2020 đưa OCB trở thành một trong Top Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.