OCB TỔ CHỨC LỄ TỐT NGHIỆP CHƯƠNG TRÌNH “OCB FUTURE LEADER”

Vừa qua, tại Hội sở, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình Quản trị viên tập sự “OCB Future Leader (OFL) – Nhà lãnh đạo tương lai OCB”. Đây là một trong những chương trình xây dựng đội ngũ lãnh đạo tương lai cho OCB thông qua việc quy hoạch, tuyển chọn, đào tạo và phát triển các nhân sự trẻ tài năng.

Bắt đầu từ tháng 3/2015, OFL trải qua 2 năm định hướng, xây dựng và phát triển năng lực cho các Quản trị viên tập sự thông qua nhiều chương trình đào tạo, các kỳ luân chuyển làm việc thực tế tại các đơn vị, tham gia dự án và các buổi chia sẻ từ lãnh đạo cấp cao của OCB cũng như chuyên gia từ nhiều lĩnh vực liên quan.

Ngay từ khởi động, chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo ứng viên là sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường từ các trường Đại học chuyên ngành kinh tế trong và ngoài nước. Được chọn lọc từ gần 2,500 hồ sơ ứng tuyển, 14 ứng viên xuất sắc đã vượt qua các vòng thi, thử thách, phỏng vấn để tham gia vào chương trình phát triển đặc biệt này.

“Chúng em đã trưởng thành rất nhiều từ quá trình đào tạo 2 năm của chương trình OFL. Từ một sinh viên mới ra trường với nhiều bỡ ngỡ, chúng em đã nhanh chóng hội nhập, được đào tạo các chuyên môn nghiệp vụ thực tế tại các phòng ban và các kỹ năng mềm… chuẩn bị hành trang nền tảng cho vai trò quản lý trong tương lai. Tin rằng, với những gì ngân hàng đã rất đầu tư và tâm huyết từ ban lãnh đạo, những nhân sự như chúng em sẽ cố gắng phát huy hết năng lực để phát triển cùng tổ chức”, Quản trị viên Tôn Thất Tùng chia sẻ.

Hình ảnh: Đội ngũ OFL được OCB quan tâm và dành nhiều chính sách đãi ngộ

Rất tâm đắc chương trình, Ông Nguyễn Anh Hùng – Giám đốc nhân sự kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo, có chia sẻ thêm: “Việc xây dựng nguồn lực con người là một trong những chiến lược được OCB luôn đề cao. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, OCB đang tăng tốc và phát triển với nhiều bứt phá để trở thành Top 10 Ngân hàng tốt nhất VN thì hơn bao giờ hết chính đội ngũ nhân sự lành nghề, tâm huyết đóng vai trò quan trọng. Chúng tôi muốn đào tạo từ những con người trẻ tuổi, năng động và nhiệt huyết sẽ là đội ngũ kế cận tốt nhất cho lộ trình phát triển bền vững của ngân hàng. Vì vậy, chúng tôi tập trung đẩy mạnh các chương trình tích hợp, từ phát triển đội ngũ CBNV hiện tại, thu hút nguồn lao động chất lượng cao trên thị trường đến kế hoạch phát triển dài hạn đối với lực lương sinh viên mới ra trường nhưng nhiều tiềm năng. Riêng đối với OFL, kết quả thực tế đã chứng minh tính hiệu quả nhất định của chương trình, không chỉ phát triển các Quản trị viên tập sự thành những CBNV có nghiệp vụ chuyên môn tốt mà còn có tố chất để phát triển xa hơn trong tương lai, đặc biệt trong trong một tổ chức đề cao giá trị về Tính sáng tạo và Sự chuyên nghiệp như OCB. Ngoài chương trình OFL, OCB cũng đang triển khai nhiều chương trình phát triển nhân sự quản lý cấp trung khác như Giám đốc tiềm năng; Giám đốc bán lẻ toàn diện, Về nguồn… Khi tham gia các chương trình này, ứng viên sẽ được trải nghiệm các gói đào tạo chất lượng kết hợp vận dụng nâng cao hiệu quả công việc thực tế, từ đó sẽ trở thành những Cán bộ quản lý, nhân sự cốt cán của ngân hàng với chính sách đãi ngộ cao. Và đồng thời, các thành viên chương trình cũng được cụ thể hóa lộ trình phát triển nghề nghiệp theo từng vị trí chuyên môn”.

Hiện tại, song song với kế hoạch khởi động các chương trình OFL 2017, “Thực tập sinh tiềm năng”, “Về nguồn” (chương trình tuyển chọn, đào tạo sinh viên mới ra trường và bổ nhiệm về các Chi nhánh/ Phòng giao dịch tại địa phương của ứng viên), OCB cũng đang đẩy mạnh các hoạt động tuyển dụng lớn trong cả nước với hàng trăm vị trí chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh mạnh mẽ cho tất cả các phân khúc khách hàng khác nhau.

Chi tiết về các chương trình tuyển dung của OCB, vui lòng truy cập website: www.ocb.com.vn hoặc gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí 24/7: 1800 6678

Ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996. Qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. được công nhận “Thương hiệu mạnh Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500); Top 50 Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Ngân hàng duy nhất nhận giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc - Excellent Brand” liên tục qua các năm 2014, 2015. Mới đây, OCB được một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm nổi tiếng nhất thế giới công bố mức xếp hạng cao chỉ sau mức xếp hạng cho chính phủ VN, Thương hiệu mạnh, Top 9 Doanh nghiệp VN Thịnh vượng ngành Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán; Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương… OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 đưa OCB trở thành một trong Top Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.